Thịt Nạc Dăm Heo giòn thơm ngon.

Thịt nạc dăm từ lâu đã là sản phẩm được nhiều bà nội trợ Việt sử dụng trong những bữa cơm của gia đình bởi thịt phù hợp để làm được nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Thậm chí đây là một trong những phần thịt “đắt hàng” nhất chỉ sau thịt ba chỉ. Với tỉ lệ mỡ – nạc phân bố xen kẽ giúp thịt mềm mại, không khô cũng không ngấy, đây quả thật là một nguyên liệu khó có thể thay thế được trong các bữa ăn của mọi gia đình. Trước tình hình thịt heo trong nước có nhiều biến động, giá cả gia tăng thì nhiều bà nội trợ thông thái đã nhanh chóng chuyển sang sử dụng thịt nạc dăm đông lạnh với những ưu điểm khó chối từ.

 

Đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của thịt nạc dăm heo

Thịt nạc dăm heo là phần chủ yếu là thịt nạc mềm và có xen kẽ những phần mỡ mỏng trong ngay phần thịt, không phân tách thành thịt và mỡ rõ ràng. Đây cũng chính là đặc điểm khiến thịt nạc dăm mềm mại và không khô cứng như những phần thịt heo khác. Thịt nạc dăm khá dễ nhận biết so với các loại thịt khác như thịt nạc mông hoặc nạc vai bởi các phần thịt này nạc hoàn toàn, không có lẫn mỡ như thịt nạc dăm. Với các đặc điểm về độ mềm mại, ngọt và không bị khô quá như trên, thịt nạc dăm là một trong những phần thịt được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất trong các phần thịt heo, có lẽ chỉ sau thịt ba chỉ và thịt chân giò.

Không chỉ có nhiều ưu điểm về chất lượng thịt, phần nạc dăm heo còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao và cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động của cơ thể con người. Trong thịt nạc dăm heo, có đầy đủ các vitamin như A, E và các thành phần khoáng chất cực kỳ tốt như photpho, sắt, protein, kẽm và thành phần chất đạm, chất béo dồi dào. Vì không có mỡ nhiều, phần thịt nạc này không có chứa nhiều cholesterol gây ra các bệnh như tim mạch và mỡ máu, phù hợp cho cả  người già và trẻ nhỏ.

Thịt nạc dăm heo là thành phần được các bà nội trợ ưa chuộng để làm các món ăn như thịt rim mắm, thịt rang cháy cạnh, thịt rang sả, sử dụng để hầm canh hay thịt xay để làm thịt viên, sử dụng để nấu cháo thịt cho trẻ em và người già, những người cần bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Ngoài việc mua thịt nạc dăm tươi sống, nhiều bà nội trợ bắt đầu sử dụng mà mua các sản phẩm thịt nạc dăm heo đông lạnh được nhập khẩu về từ Mỹ, Brazil… với chất lượng thịt đảm bảo và hương vị tươi ngon không thua kém thịt tươi sống.

 

 

Cách chọn thịt nạc dăm heo tươi ngon và hấp dẫn

Trước khi lựa chọn thịt nạc dăm heo để chế biến thức ăn cho gia đình mình, các bà nội trợ có thể áp dụng những lưu ý sau để có thể mua được phần thịt ngon và hấp dẫn:

  • Thịt nạc dăm có màu sắc đỏ tươi, mùi thịt thơm, các thớ thịt và mỡ dính liền với nhau không bị phân tách, thịt không có hiện tượng mềm oặt và chảy xệ.
  • Thịt nạc dăm heo tươi ngon khi sờ bề mặt sẽ hơi dính dính, đôi khi thịt tươi từ lò mổ về vẫn còn có cảm giác ấm nóng. Dính nhưng không nhớt, nếu có nhớt tức là có dịch tiết ra từ miếng thịt, khi đó miếng thịt không còn tươi nguyên nữa.
  • Đối với thịt nạc dăm heo đông lạnh, khi lựa chọn, các bạn nên tránh lựa chọn những phần thịt heo nhìn tái và thâm bởi phần thịt này đôi khi đã bị mất bảo quản lạnh, miếng thịt đã bị giã đông và cấp đông lại, dinh dưỡng và chất lượng thịt không còn đảm bảo. Yếu tố chính để mua được thịt nạc dăm heo đông lạnh ngon đó là có địa chỉ mua hàng đảm bảo và an toàn

 

Bình luận trên Facebook